Chuyển đến nội dung chính

Gửi người thương đang ở đâu xa lắm...

Chàng trai của em...

Anh có biết khoảng cách của đôi lứa là bao xa không? Khó đoán lắm, có khi chúng ta chỉ cách nhau vài ngôi nhà, một con đường nhỏ hay thậm chí là cả quãng đường hàng ngàn cây số, chia cách bởi đại dương mênh mông hay những con đường trải dài như bất tận. Nhưng bất kể anh ở đâu, em sẽ luôn chờ anh tới. 

Anh biết không, em đã lần lữa bao nhiêu hành trình, bao nhiêu chuyến đi để chờ anh tới và đồng hành cùng em trong những trải nghiệm tuyệt vời đó. Tất nhiên, em có thể đi một mình, có thể đi cùng những người bạn, nhưng những nơi em tới, những điều em thấy và những gì em cảm nhận sẽ ý nghĩa hơn nhiều nếu có anh. 

Em sẽ vô tư chẳng sợ lạc đường và chỉ việc nắm tay anh đi một vòng Tây Bắc, em cứ thản nhiên ngồi sau tay lái của anh mà dang tay đón gió, hát khúc ca vu vơ về tình yêu đôi lứa, để mặc cho tấm khăn lụa bay không mỏi mệt trước cơn gió của mỗi đoạn đường mình đi qua. 

Anh biết đó, em yêu hoa nhiều lắm nên anh hãy mau mau xuất hiện và đưa em đi ngắm những cánh rừng trắng xóa một trời hoa mơ hoa mận tháng giêng. Rồi tháng ba sang, mình cùng nhau chèo trên con thuyền nhỏ dọc suối Yến ngóng chờ hoa gạo về đỏ rực như đang thôi thúc một sắc hoa sưa trắng muốt vội đến rồi vội đi khiến lòng người yêu thương không kịp. Mỗi mùa hoa, mình lại đến một vùng đất mới để tận hưởng những món quà mà thiên nhiên ban tặng. Cứ thế, mình sẽ nắm tay nhau đi khắp dải đất hình chữ S. Mỗi hành trình có anh bên cạnh sẽ mang đến cho em biết bao nhiêu trải nghiệm để em chép vào cuốn sách, viết nên những câu chuyện của riêng mình. Em sẽ khó mà hoàn thành được cuốn sách nếu anh chưa xuất hiện, để em được biết yêu thương, biết những trải nghiệm và những hành trình của hạnh phúc...

Vậy anh đang ở đâu, sao còn chưa tới?


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cho ai đang chênh vênh trong tuổi trẻ

Tôi phải đi con đường nào? Cô muốn đi đâu? Tôi không biết! Thế thì cô đi con đường nào cũng vậy thôi!


Đây là đoạn hội thoại của cô gái Alice với chú mèo trong Xứ sở thần tiên, tuy ngắn ngủi nhưng nó đã thức tỉnh bao nhiêu người trong chúng ta? Đã bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi, mình đang đi đâu trong hành trình của cuộc đời mình? Trong chúng ta có những người mất 4 năm đại học với một ngành nghề được ba mẹ định hướng. Chúng ta từ bỏ một công việc mình yêu thích nhưng kém phần ổn định để yên bề với một công việc nhàm chán có cái tên chung là biên chế. Thậm chí chúng ta mất đến một nửa cuộc đời để nhẫn nhịn một công việc sẽ cho mình và gia đình cuốn sổ hưu, để rồi những năm tháng cuối cùng của cuộc đời mới nuối tiếc vì đã chẳng làm được nhiều điều. Chắc chắn đã có những khoảnh khắc trong cuộc đời chúng ta cảm thấy nuối tiếc như thế, muốn làm một cái gì đó khác đi mà không đủ can đảm để thay đổi. Vậy làm sao để không phải day dứt hay nuối tiếc, chỉ có một cách là hãy đi đúng con đường. Làm sao…

Lạc mất và tìm thấy

Người ta bảo rằng: Nếu luôn mang theo tuổi thơ bên mình thì bạn sẽ chẳng bao giờ già đi...
Vậy nên tôi hẳn là người trẻ nhất thế gian, bởi chan chứa trong trái tim tôi luôn là những kí ức tuổi thơ, nó vẫn luôn ở đó, chẳng bao giờ mờ đi như thể vừa mới xảy ra ngày hôm qua vậy.
Tôi rất thích ngồi lại cùng một người xưa cũ và nói chuyện đã qua, về cái ngày mà chúng tôi còn non nớt, cùng nhau cười phá lên vì những ngây ngô ngày trẻ, rồi cùng nhau thở dài mà nói: thời gian trôi nhanh thật! Tôi đã trải qua nhiều cuộc trò chuyện như vậy rồi, lúc nào cũng vui hết, ít nhất là có tôi cảm thấy vậy.
Người ta cũng nói rằng: Những người chúng ta gặp không phải là tình cờ, họ đi ngang đời là có một lí do. Và những người chúng ta gặp đều đúng là những người chúng ta cần gặp.
Và hôm nay tôi đã gặp một người như thế, một người bạn xưa cũ, một người từng đi ngang đời tôi, và là một người mà tôi tin là mình cần gặp sau 11 năm xa cách.

Quán cà phê nằm ngoan ngoãn trong một con ngõ nhỏ, những chiếc bàn gỗ nhỏ x…

Review sách - Good luck - Bí mật của may mắn *

Cuốn sách đi tìm sự may mắn hay nhất mọi thời đạiBan đầu Linh định tự mình review cuốn sách này nhưng thật sự sau khi đọc lại lời giới thiệu của nhà phát hành tại Việt Nam, Linh thấy chẳng có gì cho mình nói nữa. Nên bài viết này, mình xin phép trích lại lời giới thiệu cuốn sách của First News (có chỉnh sửa).
Good luck - Bí mật của may mắn là cuốn sách nổi tiếng và đọc đáo nhất được Nhà Xuất Bản Jossey-Bass xuất bản tháng 9.2004. Câu chuyện trong Good luck - Bí mật của may mắn hấp dẫn như câu chuyện thần thoại với những chân lý thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống, mang lại cho người đọc niềm tin, hy vọng, những trải nghiệm quý báu, đồng thời lý giải tại sao một số người người luôn gặp được may mắn trong khi những người khác lại không gặp. Cuốn sách đã mang đến cho đọc giả một cái nhìn thú vị và sâu sắc về việc thay đổi những điều kiện cần thiết để tạo ra và duy trì sự may mắn trong cuộc đời chúng ta...
Cuốn sách mang đến một câu chuyện lạ thường hướng độc giả đến một bài học vô cùng giá t…