Chuyển đến nội dung chính

Thơ - Thương lắm miền Trung

Những chiều hè đầy mưa và nắng

Đọng trong tim những hoài niệm xa xăm
Tuổi thơ tôi đó... ôi "miền đất hứa"
Mùa mưa nắng vẫn đẹp tuyệt vời.


Trong giấc mơ chiều tôi vui cùng nắng
Gió thổi lá keo rơi khắp ngọn đồi
Bóng chiều mãi nghiêng trong tâm trí
Tôi nhớ chiều hè tuổi chưa biết mộng mơ
Vô lo và vô nghĩ...

Nhớ mùa mưa bong bóng phập phồng
Mưa tràn bờ cỏ, thả những chiếc thuyền xinh
Tiếng sấm vang, chớp nháy những đêm dài
Quen mãi rồi những ngày mưa gió.

Nắng mưa rồi mưa nắng
Tôi chờ mong những ánh cầu vồng
Những sắc màu tôi tin sẽ mang điều kì diệu
Mang cho dải đất miền Trung thắt lưng buộc bụng
Những cánh đồng không còn ngập nước
Những con đường không bị lũ cuốn trôi
Để thành phố trong sông không còn là sông nữa
Nơi đảo xa gió thổi những cánh diều...

.......................
Của một ngày không xa...

Thái Nguyên
17/9/2013

P/S Bài thơ được viết ngẫu hứng cách đây 4 năm, khi đó là những xúc cảm bất chợt về cơn bão đang dày vò, giằng xé mảnh đất miền Trung mỏng manh, yếu đuối. So sánh về Miền Đất Hứa của tuổi thơ tôi với mảnh đất Miền Trung thắt lưng buộc bụng tôi mới biết mình may mắn thế nào.
4 năm sau, tôi tình cờ tìm thấy bài thơ khi cơn bão đang tàn phá miền Trung... Rồi có thứ gì đó khẽ nhói lên...

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cho ai đang chênh vênh trong tuổi trẻ

Tôi phải đi con đường nào? Cô muốn đi đâu? Tôi không biết! Thế thì cô đi con đường nào cũng vậy thôi!


Đây là đoạn hội thoại của cô gái Alice với chú mèo trong Xứ sở thần tiên, tuy ngắn ngủi nhưng nó đã thức tỉnh bao nhiêu người trong chúng ta? Đã bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi, mình đang đi đâu trong hành trình của cuộc đời mình? Trong chúng ta có những người mất 4 năm đại học với một ngành nghề được ba mẹ định hướng. Chúng ta từ bỏ một công việc mình yêu thích nhưng kém phần ổn định để yên bề với một công việc nhàm chán có cái tên chung là biên chế. Thậm chí chúng ta mất đến một nửa cuộc đời để nhẫn nhịn một công việc sẽ cho mình và gia đình cuốn sổ hưu, để rồi những năm tháng cuối cùng của cuộc đời mới nuối tiếc vì đã chẳng làm được nhiều điều. Chắc chắn đã có những khoảnh khắc trong cuộc đời chúng ta cảm thấy nuối tiếc như thế, muốn làm một cái gì đó khác đi mà không đủ can đảm để thay đổi. Vậy làm sao để không phải day dứt hay nuối tiếc, chỉ có một cách là hãy đi đúng con đường. Làm sao…

Lạc mất và tìm thấy

Người ta bảo rằng: Nếu luôn mang theo tuổi thơ bên mình thì bạn sẽ chẳng bao giờ già đi...
Vậy nên tôi hẳn là người trẻ nhất thế gian, bởi chan chứa trong trái tim tôi luôn là những kí ức tuổi thơ, nó vẫn luôn ở đó, chẳng bao giờ mờ đi như thể vừa mới xảy ra ngày hôm qua vậy.
Tôi rất thích ngồi lại cùng một người xưa cũ và nói chuyện đã qua, về cái ngày mà chúng tôi còn non nớt, cùng nhau cười phá lên vì những ngây ngô ngày trẻ, rồi cùng nhau thở dài mà nói: thời gian trôi nhanh thật! Tôi đã trải qua nhiều cuộc trò chuyện như vậy rồi, lúc nào cũng vui hết, ít nhất là có tôi cảm thấy vậy.
Người ta cũng nói rằng: Những người chúng ta gặp không phải là tình cờ, họ đi ngang đời là có một lí do. Và những người chúng ta gặp đều đúng là những người chúng ta cần gặp.
Và hôm nay tôi đã gặp một người như thế, một người bạn xưa cũ, một người từng đi ngang đời tôi, và là một người mà tôi tin là mình cần gặp sau 11 năm xa cách.

Quán cà phê nằm ngoan ngoãn trong một con ngõ nhỏ, những chiếc bàn gỗ nhỏ x…

Review sách - Good luck - Bí mật của may mắn *

Cuốn sách đi tìm sự may mắn hay nhất mọi thời đạiBan đầu Linh định tự mình review cuốn sách này nhưng thật sự sau khi đọc lại lời giới thiệu của nhà phát hành tại Việt Nam, Linh thấy chẳng có gì cho mình nói nữa. Nên bài viết này, mình xin phép trích lại lời giới thiệu cuốn sách của First News (có chỉnh sửa).
Good luck - Bí mật của may mắn là cuốn sách nổi tiếng và đọc đáo nhất được Nhà Xuất Bản Jossey-Bass xuất bản tháng 9.2004. Câu chuyện trong Good luck - Bí mật của may mắn hấp dẫn như câu chuyện thần thoại với những chân lý thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống, mang lại cho người đọc niềm tin, hy vọng, những trải nghiệm quý báu, đồng thời lý giải tại sao một số người người luôn gặp được may mắn trong khi những người khác lại không gặp. Cuốn sách đã mang đến cho đọc giả một cái nhìn thú vị và sâu sắc về việc thay đổi những điều kiện cần thiết để tạo ra và duy trì sự may mắn trong cuộc đời chúng ta...
Cuốn sách mang đến một câu chuyện lạ thường hướng độc giả đến một bài học vô cùng giá t…